Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều không chạy

Lỗi điều hòa không mát

Không ít người gặp phải tình trạng điều hòa không chạy, gây nhiều phiền toái và khó chịu. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều hòa không chạy.

Những nguyên nhân chính gây ra lỗi điều hòa không chạy

Mất điện hoặc nguồn điện không ổn định

Khi nguồn điện không ổn định, điều hòa có thể bị ngắt điện để bảo vệ hệ thống bên trong khỏi hư hỏng. Để kiểm tra, bạn có thể xem xét các thiết bị điện khác trong nhà. Xem chúng có hoạt động bình thường không. Nếu tất cả các thiết bị khác đều hoạt động tốt. Thì vấn đề có thể nằm ở điều hòa hoặc hệ thống điện của điều hòa.

Cầu chì hoặc mạch bảo vệ bị hỏng

Cầu chì hoặc mạch bảo vệ bị hỏng
Cầu chì hoặc mạch bảo vệ bị hỏng

Khi cầu chì hoặc mạch bảo vệ bị hỏng, nguồn điện sẽ bị ngắt để bảo vệ thiết bị. Kiểm tra cầu chì và mạch bảo vệ bằng cách mở hộp điện của điều hòa.

Máy nén bị hỏng

Máy nén có nhiệm vụ nén gas lạnh để tạo ra luồng khí lạnh. Nếu máy nén bị hỏng, điều hòa sẽ không thể làm mát được. Dấu hiệu nhận biết máy nén bị hỏng bao gồm: tiếng ồn lạ từ máy nén, điều hòa hoạt động nhưng không mát, hoặc máy nén không khởi động được.

Quạt dàn lạnh, dàn nóng không hoạt động

Quạt có nhiệm vụ lưu thông không khí qua dàn lạnh và dàn nóng để làm mát không khí. Nếu quạt không hoạt động, quá trình làm mát sẽ bị gián đoạn gây ra lỗi điều hòa không chạy

Điều khiển điều hòa bị lỗi

Khi điều khiển điều hòa bị lỗi, điều hòa sẽ không nhận được lệnh và không thể hoạt động.

Đọc thêm: Tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục tình trạng điều hòa không mát

Cách khắc phục lỗi điều hòa không chạy

Kiểm tra nguồn điện

Hãy đảm bảo rằng điều hòa được cắm điện đúng cách và ổ cắm không bị hỏng. Nếu bạn phát hiện ra vấn đề với nguồn điện, hãy thử cắm điều hòa vào một ổ cắm khác. Hoặc kiểm tra hệ thống điện của gia đình để đảm bảo không có vấn đề gì với nguồn điện.

Thay thế cầu chì, mạch bảo vệ

Nếu cầu chì hoặc mạch bảo vệ bị hỏng, bạn cần thay thế chúng để điều hòa có thể hoạt động trở lại. Ngắt nguồn điện trước khi thay thế các thành phần này để tránh nguy cơ bị điện giật. Mua cầu chì hoặc mạch bảo vệ mới tại các cửa hàng điện tử và thay thế chúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Sửa chữa thay thế máy nén

Đây là công việc phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cao.Vì vậy bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Việc thay thế máy nén mới có thể tốn kém. Nhưng nó sẽ giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn và kéo dài tuổi thọ.

Sửa chữa quạt dàn lạnh và dàn nóng

Sửa chữa quạt dàn lạnh và dàn nóng
Sửa chữa quạt dàn lạnh và dàn nóng

Hãy kiểm tra các bộ phận của quạt như motor, cánh quạt và dây điện để đảm bảo chúng không bị hỏng. Nếu phát hiện ra vấn đề, bạn có thể thay thế các bộ phận hỏng, Hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của kỹ thuật viên.

Sửa lỗi bảng điều khiển từ xa

Hãy kiểm tra pin của điều khiển từ xa và thay thế nếu cần. Nếu vẫn không khắc phục được, bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Dịch Vụ Sửa Điều Hòa Hải Phòng

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ sửa điều hòa uy tín tại Hải Phòng, hãy liên hệ với Sửa Điều Hòa Hải Phòng. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, Sửa Điều Hòa Hải Phòng cam kết mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng, hiệu quả và giá cả hợp lý. Dịch vụ bao gồm kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế các bộ phận điều hòa, đảm bảo điều hòa của bạn hoạt động tốt nhất.

Kết Luận

Việc sửa lỗi điều hòa không chạy kịp thời là rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả làm mát, tiết kiệm chi phí. Nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phục, bạn có thể duy trì điều hòa của mình hoạt động hiệu quả.

Câu hỏi thường gặp

Dịch vụ sửa điều hòa hải phòng
Dịch vụ sửa điều hòa hải phòng

Tại sao điều hòa của tôi không chạy dù đã bật nguồn?

Có nhiều nguyên nhân khiến điều hòa không chạy dù đã bật nguồn. Bao gồm mất điện, cầu chì hoặc mạch bảo vệ bị hỏng, máy nén bị hỏng, bảng điều khiển bị lỗi,…

Tôi có thể tự sửa lỗi điều hòa không chạy tại nhà không?

Bạn có thể thực hiện một số bước kiểm tra và khắc phục đơn giản như kiểm tra nguồn điện, thay thế pin điều khiển từ xa. Tuy nhiên, đối với các vấn đề phức tạp hơn như máy nén hỏng hoặc cầu chì bị hỏng. Bạn cần nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Chi phí sửa chữa lỗi điều hòa không chạy là bao mhiêu?

Chi phí sửa chữa phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ hỏng hóc. Bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa để được tư vấn và báo giá chi tiết. Dịch vụ chuyên nghiệp tại Sửa Điều Hòa Hải Phòng thường có giá cả hợp lý và chính sách bảo hành rõ ràng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0856822668
Liên hệ